Rate this post

Do bị nước chủ nhà Campuchia cắt giảm nhiều môn thế mạnh. Thể thao Việt Nam (TTVN) mất khoảng 50 HCV. Nhưng vẫn đủ sức vào top 3 Đại hội.

Mất lợi thế chủ nhà, khó khăn kinh phí và thiếu hụt lực lượng ở một số môn trọng điểm. Khiến cho việc giữ vị trí số 1 ở Đại hội thể thao Đông Nam Á. (SEA Games 32, Campuchia) trở thành nhiệm vụ khó khăn. Nếu không muốn nói là bất khả thi với đoàn thể thao Việt Nam.

Tối muộn ngày hôm qua 3/4, Tổng cục TDTT đã có cuộc họp quan trọng. Nhằm rà soát lại thành phần đoàn thể thao Việt Nam. Tham dự SEA Games 32 (Campuchia). Được biết danh sách dự kiến trước đó gồm 1.018 người. Trong đó có 744 VĐV, 18 HLV và 25 chuyên gia. Đoàn gồm 4 phó đoàn. Trưởng đoàn là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn. Hãy cùng theo chân Rikvip để theo dõi chi tiết những nguyên nhân. Và cập nhật những diễn biến đã diễn ra và tiếp theo nhé.

Việt Nam khó giữ ngôi đầu SEA Games 32 – Tin tại Rikvip

Tại SEA Games 31 trên sân nhà, đoàn Việt Nam bùng nổ với 205 HCV. Vượt trội so với phần còn lại. Kết quả này khiến cho khi bước vào giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 32. Ngành thể thao đặt ra mục tiêu rất cao. Đã có những quan điểm cho rằng Việt Nam cần duy trì vị trí số 1. Ở đại hội diễn ra tại Campuchia. Mặc dù vậy trao đổi với Tiền Phong, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho rằng. Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn.

“Chúng tôi cho rằng mục tiêu thích hợp với Việt Nam ở SEA Games 32 là vị trí trong tốp 3. Ở đại hội tới nước chủ nhà cắt giảm nhiều nội dung thế mạnh của Việt Nam. Ảnh hưởng nhiều tới số lượng HCV chúng ta có thể giành được. Bên cạnh đó các đối thủ trong khu vực như Thái Lan, Indonesia. Hay chủ nhà Campuchia đều có sự chuẩn bị rất tốt. Tạo nên thách thức không nhỏ”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Ở SEA Games 31, điền kinh và các môn võ, bơi lội là “mỏ vàng” của đoàn thể thao Việt Nam. Trong số này đội tuyển điền kinh bứt phá với 22 HCV. Lần thứ 2 liên tiếp thống trị khu vực. Tuy nhiên tới SEA Games 32. Điền kinh vắng khá nhiều hy vọng vàng như Quách Thị Lan. Khuất Phương Anh hay Nguyễn Văn Lai (dự kiến chuyển sang thi đấu cự li marathon)…Đội tuyển điền kinh Việt Nam đứng trước thách thức rất lớn trong việc bảo vệ ngôi vị số 1.

                    Thể thao Việt Nam dự báo gặp nhiều thách thức. Hình ảnh tại Rikvip

Nguyên nhân hao hụt HCV của Việt Nam – Tin tại Rikvip

Tú Chinh hồi phục chấn thương sớm hơn dự kiến

Lê Tú Chinh là niềm hy vọng số 1 của đội tuyển điền kinh Việt Nam ở cự ly ngắn. Sau khi lỡ hẹn với SEA Games 31 vì chấn thương. Chân chạy người TP.HCM quyết tâm đòi lại ngôi vị số 1 khu vực trên đất Campuchia.

Những ngày qua, thông tin VĐV Lê Tú Chinh (điền kinh) không tham dự SEA Games 32. Vì thiếu kinh phí gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

Về vấn đề này, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn. Đồng thời cũng là Trưởng TTVN tại SEA Games 32 cho biết. “Tú Chinh là hình ảnh của TTVN. Là một trong những VĐV có thành tích tốt. Ở nội dung chạy ngắn của điền kinh. Mục tiêu của Tú Chinh là chuẩn bị cho Asiad vào tháng 9 tới. Tuy nhiên chấn thương của Chinh hồi phục sớm hơn dự kiến.

Những thông tin Tú Chinh không dự SEA Games. Vì thiếu phí là hoàn toàn không chính xác. Với tư cách Trưởng đoàn TTVN. Tôi có thể khẳng định Tú Chinh dù có thể thi đấu ở nội dung nào. Thì vẫn là hình ảnh tiêu biểu của TTVN. Là tấm gương về nghị lực phấn đấu với các VĐV trẻ”.

                              Lê Tú Chinh quyết trở lại vị trí số 1. Ảnh tại Rikvip

Việt Nam với bài toán chỉ tiêu ở SEA Games 32 – Tin tại Rikvip

Vì sao không đặt chỉ tiêu nhất toàn đoàn?

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 31. Và tiếp tục giữ vai trò này ở SEA Games 32. Cho biết chỉ tiêu tốp 3 lần này là phù hợp với tình hình thực tế. “Ở SEA Games 32, chủ nhà Campuchia cắt bỏ rất nhiều môn thế mạnh của Việt Nam. Như đua thuyền, bắn súng, bắn cung…. Trong khi các môn võ cũng bị khống chế về số lượng nội dung tham dự. Việc cắt giảm trên khiến thể thao Việt Nam hao hụt khoảng 50 – 60 HCV. Ngoài ra còn có những yếu tố khác. Nên theo tính toán thì khả năng đoàn thể thao Việt Nam đoạt từ 100 – 120 HCV. Ở SEA Games 32 và xếp trong tốp 3 toàn đoàn. Bởi các nước như Thái Lan, Indonesia và. Chủ nhà Campuchia đang có sự chuẩn bị rất tốt”, ông Phấn nói.

Về ý kiến cho rằng thể thao Việt Nam phải đặt chỉ tiêu bảo vệ ngôi vị số 1 ở SEA Games 32. Nguyên Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh cho biết. “Không thể lấy số lượng 205 HCV vượt trội ở SEA Games 31. (Thái Lan xếp nhì với 92 HCV) để áp đặt chỉ tiêu. Thể thao Việt Nam phải giữ ngôi đầu ở SEA Games 32. Bởi lẽ để đưa ra chỉ tiêu này. Ngành thể thao phải căn cứ vào các môn. Các nội dung được tổ chức ở SEA Games 32.

                                                                  

Việt Nam đang chú trọng các môn ASIAD, Olympic

Ông Nguyễn Hồng Minh nói. “Lâu nay tôi vẫn kêu gọi thể thao Việt Nam không nên phụ thuộc vào SEA Games. Mà phải tính toán đầu tư mạnh mẽ cho các môn Olympic. Chúng ta không cần tham gia các môn lạ. Các môn mà cứ đến lượt nước này đăng cai thì đưa vào. Rồi đến kỳ SEA Games khác lại không có nữa. Thể thao Việt Nam phải kiên trì. Cần ủng hộ về chủ trương được đầu tư nhất quán, đúng hướng. Chúng ta phải chấp nhận có thể ít HCV ở SEA Games. Để sớm cải thiện thành tích ở ASIAD, Olympic”.

                                                     Ảnh tại Rikvip

One thought on “Việt Nam hao hụt rất nhiều HCV ở Sea Game 32

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *