Rate this post

Poker là một trong các tựa bài đã quá nổi tiếng trên toàn cầu. Bên cạnh Texas Poker và Stud Poker thường gặp thì Omaha Poker cũng là một phiên bản rất được yêu thích. Vậy, cách chơi Poker Omaha cụ thể ra sao? Cùng cổng game Rikvip tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Omaha Poker 

opama-poker-rikvip
Poker Omaha là một biến thể của game bài Poker Texas với nhiều quân bài hơn. Về cơ bản, Poker Omaha vẫn áp dụng luật chơi tố cược và liên kết bài theo từng vòng tương tự phiên bản Texas. Điểm khác đặc trưng nhất của Omaha là chia cho người chơi 4 quân bài tẩy thay vì 2 lá. Liên kết sẽ gồm 5 quân bài trong đó sẽ có 2 quân bài tẩy và 3 trên 5 quân bài chung.

Một điểm khác tiếp theo của Omaha là cách tạo tay bài. Người chơi có thể tạo ra tay bài lớn nhất mà mình có thể tạo gọi là tay bài Hi. Hoặc tạo tay bài nhỏ nhất gọi là tay bài Lo. Ván bài Omaha sẽ diễn ra trong 5 vòng, qua từng vòng chơi bạn sẽ thừ hiện hành động tố. Đến lượt của mình, bạn phải chọn 1 trong các hành động gồm: theo cược, tố lên, tố tất cả, bỏ bài. 

Sau các vòng tố, những tay chơi chưa bỏ bài sẽ bước vào vòng cuối để so sánh bài. Người chơi sở hữu liên kết cao nhất hoặc liên kết nhỏ nhất sẽ chiến thắng. Một ván bài Omaha chỉ có duy nhất 1 người thắng cuộc. 

Cách tạo tay bài và xếp hạng tay bài trong Poker Omaha 

opama-poker-rikvip-3
Xây dựng tay bài chính là điểm quan trọng khi tham gia
Omaha Poker. Bạn có hai cách để xây dựng một tay bài, cụ thể như sau: 

Tay bài Hi

Tay bài Hi kết hợp 2 trong 4 quân bài tẩy với 3 trong 5 quân bài chung để tạo ra các tổ hợp có thứ tự từ nhỏ đến lớn như sau: 

 • Bài cào: Tất cả các lá bài đều không có sự liên kết nào với nhau. 
 • Đôi: Hai quân bài giống nhau và 3 quân bài lẻ. 
 • Hai đôi: Hai đôi bất kỳ và 1 quân bài lẻ.
 • Sám: Ba quân bài giống nhau và 2 quân bài bất kỳ. 
 • Sảnh: Tổ hợp 5 quân bài có giá trị liên tiếp tăng dần.
 • Thùng: 5 quân bài có cùng 1 chất.
 • Cù lũ: một sám và 1 đôi.
 • Tứ quý: Bốn quân bài giống nhau và 1 quân bài lẻ.
 • Sảnh thùng: Sảnh 5 lá đồng chất.
 • Thùng phá sảnh: Sảnh 5 lá đồng chất và kết thúc bằng A. 

Khi so sánh tay bài Hi, bạn cần dựa vào giá trị quân bài nếu các người chơi có cùng liên kết. Độ lớn quân bài trong Poker Omha tại Rikvip là 2<3<4<5<6<7<8<9<10<J<Q<K<A. Ví dụ, cùng là sám, người sám 9 sẽ thua người có sám Q. 

Tay bài Lo 

Tay bài Lo trong Omaha Poker có nghĩa là tay bài đạt giá trị thấp nhất. Để tạo được một tay bài Lo, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau: 

 • 5 lá bài đều nhỏ hơn hoặc bằng 8.
 • 5 lá bài có điểm không trùng nhau.
 • Khi so sánh tay bài Lo, người chơi sẽ cộng điểm tổng 5 lá bài. Người chơi có tổng điểm nhỏ hơn thì thắng, bằng điểm thì hoà nhau. 

Diễn biến ván bài Omaha Poker tại Rikvip 

opama-poker-rikvip-2
Một ván bài Poker Omaha tại
Rikvip win cần ít nhất 3 người chơi và tối đa là 7 người. Khi vào bàn chơi, các tay chơi sẽ được chia 4 quân bài tẩy. Sau đó Dealer đặt úp 5 lá bài chung trên bàn. Các lá bài chung sẽ được lật mở dần qua các vòng chơi. Diễn biến các vòng như sau: 

Vòng 1-2 

Vòng 1 không có bất kỳ quân bài chung nào được lật. Người chơi thực hiện tố dựa trên bài tẩy mình đang sở hữu. Người tố đầu sẽ là người ngồi bên trái Dealer, vòng tố theo chiều kim đồng hồ. Các tay chơi cược lần lượt cho đến khi hết vòng.

Vòng thứ hai bắt đầu, Dealer lật 3 trên 5 quân bài chung. Người chơi sẽ xem xét và tính toán liên kết bài mà mình có. Sau đó tiếp tục bước vào các lượt tố. Người hành động đầu tiên là người ngồi bên trái người tố đầu ở vòng 1. 

Vòng 3-4

Vòng thứ 3 và 4 của Omaha Poker, mỗi vòng sẽ lật 1 quân bài chung. Sau mỗi lượt lật bài, các tay chơi sẽ thực hiện tố theo vòng. Cách tố tương tự như vòng 2. Vòng thứ 4 là vòng tố cuối và cho phép người chơi bỏ bài. 

Vòng 5 

Các tay chơi chưa bỏ bài sau 4 vòng tố sẽ bước vào vòng 5 để so sánh lớn nhỏ. Người chơi lật bài tẩy và so sánh, người sở hữu tay bài Hi cao nhất sẽ thắng. Trường hợp tất cả tay chơi chưa bỏ bài đều là tay bài Lo thì tính tổng điểm bài và phân thắng thua. Người có điểm Lo thấp nhất sẽ thắng.

Nếu sau 4 vòng tố và chỉ còn 1 người chơi chưa bỏ bài. Thì người này mặc nhiên thắng mà không cần phải so sánh bài với người chơi nào. Người chiến thắng nhận toàn bộ cược của tất cả tay chơi đã bỏ ra trong 4 vòng tố. 

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Omaha Poker tại Rikvip. Nếu bạn muốn thử sức với tựa bài mới mẻ này, hãy nhanh chóng đăng ký tài khoản tại Rikvip pro

2 thoughts on “Omaha Poker – Phiên bản game Poker mới lạ tại Rikvip

 1. Backlink Portfolio says:

  Hello there! Do you know if they make any plugins to assist with Search Engine
  Optimization? I’m trying to get my blog to
  rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good gains.
  If you know of any please share. Many thanks! I saw similar text here: Link Building

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *