Rate this post

Poker là một thể loại bài vô cùng kịch tính và rất được yêu thích trên thế giới. Trong các phiên bản Poker đang hiện hành thì Poker Stud chính là cái tên có cách chơi hấp dẫn nhất. Hầu hết những ai muốn nâng cao trình độ chơi bài đều lấy Stud Poker làm đích đến. Để chinh phục được game Poker stud, bạn hãy xem qua các bí kíp mà Rikvip chia sẻ dưới đây.

Nắm rõ luật chơi Stud Poker

stud-poker-rikvip
Poker Stud vẫn có những đặc điểm chung của thể loại Poker như tố cược và xác định thắng thua dựa trên liên kết tay bài. Tuy nhiên, về độ khó thì Poker stud sẽ nhỉnh hơn khi sở hữu nhiều luật chơi phức tạp. Các hành động tố cũng nhiều hơn, quy định vị trí bàn chơi cụ thể hơn. Lượt tố ở mỗi vòng sẽ có sự thay đổi khác nhau. Các liên kết bài cũng đa dạng và xếp hạng tương đối khác.

Nếu bạn là người chưa biết gì về Poker thì điều đầu tiên khi tiếp xúc với thể loại Stud chính là luật chơi. Bạn cần nắm chính xác những quy tắc bàn chơi, cách tố cược, cách xác định thắng thua ra sao. Việc chưa biết gì mà đã bước vào ván cược giống như “ném tiền qua cửa sổ”. 

Ghi nhớ xếp hạng các tay bài trong Stud Poker  

Điều tiếp theo mà bạn cần phải hiểu rõ chính là cách hình thành một tay bài trong Poker Stud. Một tay bài hợp lệ sẽ gồm 2 quân bài tẩy mà bạn được chia và 3 trên 5 quân bài chung. Xếp hạng các tay bài là điều để phân định thắng thua cuối cùng. Bạn cần biết rõ nội dung từng tay bài và thứ tự của chúng trong bảng xếp hạng. Chỉ có như vậy bạn mới thực hiện tố chính xác và đưa ra chiến thuật tốt nhất. 

Không tố lớn ở vòng đầu tiên 

Trong vòng đầu tiên của Stud Poker, các tay chơi sẽ tố dựa vào bài tẩy của mình. Các quân bài chung sẽ không được lật. Giai đoạn này được gọi là cược mù (blind). Cược mù có nghĩa bạn cược mà không có bất kỳ cơ sở nào, tất cả dựa trên phán đoán bản thân. Do đó, bạn không nên cược quá lớn hay tố cao ở vòng đầu. Trường hợp bài lật lên đi sai hoàn toàn so với phán đoán của mình thì bạn rất dễ thua lỗ lớn. 

Bí kíp từ Rikvip – Tất tay có tính toán 

stud-poker-rikvip-2
Tất tay hay all in chính là hành động đưa ván bài vào tình thế căng thẳng và kịch tính nhất, cũng như sẽ đẩy ván bài vào giai đoạn nước rút để kết thúc. Người tất tay sẽ có hai trường hợp gặp phải là thắng lớn hoặc thua tất cả. Trường hợp một, bạn tất tay và không ai dám theo, sau đó các tay chơi khác đều bỏ bài thì bạn thắng lớn. Trường hợp hai, bạn tất tay và có người theo cược, đồng thời họ lại có liên kết lớn hơn bạn thì chắc chắn bạn mất tất cả.

Vì vậy, để tránh tình trạng không mong muốn xảy ra, bạn cần có sự tính toán trước khi tất tay. Hãy thăm dò khả năng theo cược của các tay chơi còn lại. Cũng như chắc chắn rằng bài mình đủ lớn, tay bài mà bạn sở hữu có xếp hạng cao và khả năng hạ được các đối thủ khác. 

Mới chơi Stud Poker nên học tố an toàn 

Poker stud tại cổng game Rikvip chắc chắn không phải game bài dành cho những ai muốn thử cho biết. Nếu bạn mới bắt đầu chơi và tập tành tìm hiểu về Poker, bạn nên ưu tiên cách chơi an toàn. Nắm rõ nguyên tắc tố an toàn sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng thua lỗ lớn. Theo đó, bắt đầu ván bài bạn chỉ nên theo cược. Khi bài chung được lật và nhận thấy liên kết lớn thì tố cao, ngược lại tố thấp hoặc dừng. 

Bí kíp từ Rikvip pro – Dừng tố khi bài xấu 

Điều quan trọng nhất khi chơi Poker stud vẫn là tay bài phải mạnh. Bạn có vô vàn chiến thuật hay nhưng bài quá yếu thì ở vòng so sánh bài vẫn sẽ thua. Vì vậy, nếu từ vòng lật bài đầu tiên, bạn đã thấy bài mình đang có quá nhỏ thì nên dừng cược ngay. Tuyệt đối không nên cố tố thêm, điều này rất dễ khiến bạn thua lỗ nhiều hơn. 

Chiến thuật tâm lý khi chơi Stud Poker 

stud-poker-rikvip-3
Chiến thuật đánh vào tâm lý người chơi là một trong các chiến thuật được nhiều tay chơi lâu năm sử dụng. Theo đó, bạn cần đặt các mức cược cao nhằm khiến cho đối thủ lo lắng và lo ngại về bài trên tay của bạn. Mục đích chính là đẩy đối thủ vào thế bỏ bài. Dù bài bạn không quá lớn nhưng vẫn tố cược, thậm chí tố lớn để đối thủ hoang mang và không tham gia tố tiếp. Khi các đối thủ bỏ bài thì bạn mặc nhiên chiến thắng. 

Tuy nhiên, cách chơi này cũng có phần mạo hiểm và đòi hỏi tâm lý chơi thật vững, cũng như tài chính của bạn phải tốt. Bên cạnh đó, khi thắng bằng chiến thuật tâm lý thì tiền thưởng nhận được sẽ không quá cao. Bởi phần lớn tiền thưởng trên bàn cược đều do bạn bỏ ra. 

Trên đây là những bí kíp chơi stud poker cực hay mà Rikvip tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng các bí kíp này thật sự có ích cho bạn. Để biết thêm nhiều kinh nghiệm chơi game, hãy truy cập vào Rikvip pro

2 thoughts on “Những bí kíp chinh phục Stud Poker cực hay từ Rikvip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *